Chương trình

TÌM HIỂU NGAY

Ôn thi Kiểm toán viên, Kế toán viên

năm 2023

Q&A

Về kỳ thi Kiểm toán viên, Kế toán viên

Khác

Liên hệ & Nhận tư vấn

0778 401 282

093333 8295

Tham khảo Điều 3, 4 Thông tư số 91/2017/TT-BTC quy định về đối tượng dự thi, điều kiện dự thi chứng chỉ kiểm toán viên và chứng chỉ kế toán viên hoặc xem bài viết của chúng tôi tại đây
Liệu tôi có đủ điều kiện tham dự kỳ thi CPA?
CPA là viết tắt của cụm từ Certified Public Accountants có nghĩa là Chứng chỉ kiểm toán viên. Đối với những người hoạt động trong các ngành kinh doanh và dịch vụ kiểm toán, kế toán thì chứng chỉ này được xếp hạng vô cùng cần thiết và quan trọng.
Chứng chỉ CPA là gì ?
Việc cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán tiến hành khi thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 9 Thông tư 202/2012/TT-BTC, bao gồm:
- Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán hết thời hạn;
- Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán bị mất;
- Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán bị hỏng.
Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán hết hạn có được cấp lại không?
+ Thời hạn của Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán.
- Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán có thời hạn tối đa là 5 năm (60 tháng) nhưng không quá ngày 31/12 của năm thứ năm kể từ năm bắt đầu có hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán.
Chứng chỉ CPA có thời hạn không?
Toàn bộ người Việt Nam hoặc nước ngoài có nhu cầu hành nghề kế toán, kiểm toán (trừ các đối tượng không được làm kế toán) theo quy định tại đều được phép thi chứng chỉ kiểm toán viên CPA. Như vậy, đối tượng dự thi là khá rộng và tạo điều kiện cho tất cả mọi người. Do đó, những ai đang làm trong ngành kế toán, kiểm toán muốn phát triển sự nghiệp thì nên đăng ký để thi chứng chỉ CPA nhé.

Nguồn bài viết: https://jobsgo.vn/blog/chung-chi-cpa-la-gi/
Đối tượng dự thi CPA
Ứng viên tham gia thi chứng chỉ CPA cần đạt trình độ Đại học ở thời điểm đăng ký với các chuyên ngành như Tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Ngân hàng. Bên cạnh đó, các ứng viên học chuyên ngành khác nhưng có môn học Kế toán, Tài chính, Kiểm toán, Thuế,… trong chương trình học cũng được chấp nhận đăng ký dự thi.

Nguồn bài viết: https://jobsgo.vn/blog/chung-chi-cpa-la-gi/
Trình độ học vấn khi đăng ký kỳ thi CPA
36 tháng làm việc thực tế trong các lĩnh vực như Tài chính, Kế toán kể từ thời điểm hoàn thành chương trình học hoặc có quyết định tốt nghiệp (tạm thời hoặc chính thức) đến khi dự thi. Thí sinh cần cung cấp giấy xác nhận thời gian làm việc tại đơn vị liên quan.
Yêu cầu kinh nghiệm thực tế
Trường hợp không có bằng tốt nghiệp đại học trở lên về chuyên ngành Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán thì thí sinh có thể cung cấp bằng tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác với tổng số đơn vị học trình (hoặc tiết học) các môn học: Tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Phân tích hoạt động tài chính, Thuế từ 7% trở lên trên tổng số học trình (hoặc tiết học) cả khóa học;... Xem chi tiết
Tôi học QTKD có đủ điều kiện thi CPA không?
Hồ sơ đăng ký dự thi
Người dự thi lấy chứng chỉ Kế toán viên thi 4 môn thi: Pháp luật về kinh tế và Luật doanh nghiệp; Tài chính và quản lý tài chính nâng cao; Thuế và quản lý thuế nâng cao; Kế toán tài chính, kế toán quản trị nâng cao.
Người dự thi lấy chứng chỉ Kiểm toán viên thi 7 môn thi: Pháp luật về kinh tế và Luật doanh nghiệp; Tài chính và quản lý tài chính nâng cao; Thuế và quản lý thuế nâng cao; Kế toán tài chính, kế toán quản trị nâng cao; Kiểm toán và dịch vụ bảo đảm nâng cao; Phân tích hoạt động tài chính nâng cao; Ngoại ngữ trình độ C của 01 trong 05 ngoại ngữ thông dụng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức. Xem chi tiết

Nội dung, yêu cầu từng môn thi 

+ Thời hạn của Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán.
- Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán có thời hạn tối đa là 5 năm (60 tháng) nhưng không quá ngày 31/12 của năm thứ năm kể từ năm bắt đầu có hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán.
Chứng chỉ CPA có thời hạn không?
Để chuẩn bị cho kỳ thi kiểm toán viên, kế toán viên, anh chị tham khảo danh sách một số máy tính bỏ túi thông dụng được phép mang vào phòng thi như bảng kê trong bài viết sau, xem tại đây
Danh sách máy tính bỏ túi hợp lệ được mang theo
Ngày 04/08/2022, Bộ Tài chính đã chính thức chấp thuận cho Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) được tổ chức Chương trình đào tạo cập nhật kiến thức (CNKT) cho kiểm toán viên đăng ký hành nghề từ ngày 16/8/2022 đến ngày 15/8/2023 theo Quyết định số 1534/QĐ-BTC
Học Cập nhật kiến thức cho chứng chỉ CPA ở đâu?

©2022 Allrights reserved vacpa.org.vn

Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam - VACPA

Address: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Website: www.vacpa.org.vn

Hà Nội, Đà Nẵng: Ms.Hoa: 0912 973 027  hoặc 0856 112 116

Tp. Hồ Chí Minh : Ms. Nhung: 0933 33 82 95, Mr. Phương: 0707 401 282 

Ôn thi CPA Trực tuyến: Ms. Nhung: 0933 33 82 95 - Ms. Vân 0778 401 282

Đã có lịch ôn thi CPA mới nhất
2021

Bạn cần hỗ trợ & tư vấn?
🔹Mr. Phương: 0707 401 282
🔹Mr. Tân: 0888 401 282
🔹Ms. Nhung: 0933 338 295

Liên hệ & Nhận tư vấn

CALL TO ACTION